Màu sơn nhà đẹp bên ngoài nào là xu hướng 2021

Ngoại thất ngôi nhà là phần quan trọng. Bởi lẽ, đây là phần tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Đặc biệt, ngoại thất còn tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, tia cực tím,… Chính vì thế, chọn sơn ngoại thất nói chung hay màu sơn ngoại thất nói riêng là điều khó khăn. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin được giới thiệu màu sơn nhà đẹp bên ngoài là xu hướng 2021. 

1. Một số tiêu chí lựa chọn màu sơn nhà đẹp bên ngoài

Màu sơn ngoại thất đẹp
Lựa chọn sơn ngoại thất cần dựa theo một số tiêu chí.

Trước khi lựa chọn màu sơn, bạn cần tìm hiểu một số yếu tố để chọn lựa màu.

1.1. Cân nhắc đến yếu tố phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến ngôi nhà. Ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ đem lại may mắn cho gia chủ và những người khác. Ngược lại, ngôi nhà không hợp phong thủy sẽ mang đến những điều bất lợi.

Khi chọn màu sơn cũng như vậy. Bạn cần phải chọn màu phù hợp với các thành viên trong gia đình. Hãy cân nhắc đến yếu tố cân bằng năng lượng âm – dương. Với cách chọn này, màu sơn sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu, tràn trề năng lượng cho người sống trong nhà.

1.2. Chọn màu sơn đẹp bên ngoài theo hướng ngôi nhà

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng khồn thể bỏ qua khi lựa chọn màu sơn ngoại thất. Lựa chọn màu sơn dựa theo hướng nhà là biện pháp để tránh ngôi nhà khỏi bị tác động bởi yếu tố thời tiết.

Chẳng hạn như ngôi nhà của bạn ở hướng Đông hoặc hướng Tây. Đây là hướng chịu ánh nắng trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Chính vì thế, khi bạn sử dụng những tông màu bắt nắng, ngôi nhà sẽ bị bí bách. Bạn có thể chọn giải pháp là những màu sơn tông lạnh. Khi đó, bạn có thể trung hòa với ánh nắng. Ở trong ngôi nhà, bạn cũng cảm thấy dễ chịu hơn dù trong thời tiết oi bức.

1.3. Lựa chọn hãng sơn chất lượng

Bên cạnh màu sắc, thương hiệu sơn cũng là yếu tố cần cân nhắc. Bởi lẽ, màu sơn đẹp nhưng sơn không chất lượng sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng. Sau một thời gian, lớp sơn gia đình có thể sẽ bị bong tróc. Chính thế mà dù sơn đẹp đến mấy nhưng bị bong tróc nó vẫn sẽ bị xấu xí.

2. Một số ý tưởng màu sơn nhà đẹp ngoại thất

Dựa theo những tiêu chí trên, bạn có tham khảo những ý tưởng màu sơn dưới đây. Đây là những ý tưởng độc đáo, là xu hướng năm 2021.

2.1. Chọn màu sơn ngoài trời tông màu Off Whites

Màu sơn tông Off White
Màu trắng được sử dụng làm màu chủ đạo để sơn bên ngoài nhà mang lại cảm giác thông thoáng, sáng sủa.

Nhóm Off White là tông màu bao gồm sơn trắng và các tông họ hàng. Tất cả những màu như trắng vàng, trắng xám, trắng hồng, trắng xanh, trắng tím,…đều là những màu thuộc nhóm Off White.

Những màu này đều mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng. Khi nhìn, bạn sẽ có cảm giác ngôi nhà sáng và thông thoáng. Không những thế, theo nhiều chuyên gia phong thủy, màu Off White là nhóm màu tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà. Gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn khi sử dụng.

Tuy nhiên, nhóm màu này lại mang lại cảm giác nhàm chán. Chính thế, bạn cần phối thêm nhiều màu khác. Nếu không, ngôi nhà sẽ rất dễ lộ khuyết điểm.

2.2. Chọn màu nóng sơn nhà đẹp bên ngoài

Màu sơn nóng ngoại thất
Sử dụng màu hồng phối kết hợp giữa 3 mảu làm căn nhà nhẹ nhàng.

Màu nóng là những màu nổi bật. Nhóm màu này bao gốm những màu như hồng, vàng, da cam,… Những tông màu này mang lại vẻ đẹp trẻ trung và tràn đầy năng lượng. Đồng thời, đây cũng là những màu tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

Tuy nhiên, những gam màu này không phải là không có nhược điểm. Sự rực rỡ của chúng cũng là những nhược điểm. Vì sự nổi bật mà khi sử dụng chúng dễ gây cảm giác nhức mắt. Đặc biệt, nếu ngôi nhà ở vị trí bắt nắng thì sẽ gây cho người sử dụng cảm giác nóng bức.

2.3. Chọn màu lạnh sơn nhà đẹp bên ngoài

Sơn ngoại thất màu lạnh
màu lạnh mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình yên.

Màu lạnh là những màu như xanh lá cây, xanh da trời hay tím,.. Những ngôi nhà sử dụng màu sơn lạnh sẽ có cảm giác sang trọng và vô cùng quý phái. Bên cạnh đó, màu sắc này cũng mang lại sự giàu sang, tài lộc, phú quý, thịnh vượng cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng tông màu lạnh không thì ngôi nhà trông rất nhàm chán. Bạn cần lựa chọn những màu sắc khác kết hợp để ngôi nhà của mình thêm phần nổi bật.

3. Cách phối màu sơn đẹp ngoài nhà

Phối màu sơn ngoại thất
Màu xanh là màu chính kết hợp với môt số màu khác để ngôi nhà thêm nổi bật.

Như đã nói ở trên, nếu chí sử dụng duy nhất một màu cho ngôi nhà thì sẽ rất nhàm chán. Chính thế, bạn cần kết hợp các màu sắc khác nhau để ngôi nhà thêm phần nổi bật.

Trước hết, để phối màu sơn, bạn cần tìm hiểu về nguyên tắc phối. Bởi đây không phải chuyện đơn giản. Nếu phối sai, ngôi nhà có thể tệ hại vô cùng. Nguyên tắc phổ biến nhất bạn có thể sử dụng là phương pháp 60-30-10. Đầu tiên, hãy chọn 60% màu gốc, 30% màu loại 2 và 10% màu loại 3 để tô điểm thêm cho ngôi nhà.

>> Xem thêm: Gợi ý cách phối màu sơn mặt tiền nhà đón đầu xu thế.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn sơn ngoại thất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chọn màu sơn và hoàn thiện ngôi nhà. Lời cuối cùng, xin được cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

0