Ăn gian diện tích phòng ngủ cho bé với sơn màu xanh dương

Bạn đang trong giai đoạn hoàn thiện nhà ở và muốn tìm kiếm một màu sơn phù hợp với phòng ngủ của bé? Bạn chưa biết lựa chọn màu sơn nào để giúp nơi nghỉ ngơi của các “thiên thần nhỏ” trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn diện tích thực của chúng? Hãy tham khảo ngay sơn màu xanh dương – một trong những gam màu được nhiều trẻ em yêu thích và đặc biệt là đem đến nhiều hiệu ứng tích cực, cả về yếu tố tâm lý, thẩm mỹ và hiệu quả nới rộng không gian.

1. Sơn màu xanh dương – sắc màu của sự hoàn hảo

Hiện nay, hầu hết các tông màu hiện đại được phân chia làm hai nhóm chính: tông màu nóng (cam, đỏ, tím, hồng, vàng…) và tông màu lạnh (xanh, xám, ghi…). Nếu như màu nóng đem đến cảm giác phấn chấn và nếu lạm dụng sẽ dễ sinh cảm giác rối mắt, khó chịu thì tông màu lạnh lại ghi điểm bởi sự nhẹ nhàng, cảm giác bình an và trong phối màu sơn nội thất, tông màu lạnh có thể được dùng trên diện tích lớn mà vẫn đem đến cảm giác thoải mái và tính thẩm mỹ cao. Màu xanh dương cũng không phải là ngoại lệ và chính sự nhẹ nhàng, thuần khiết, thanh lịch của chúng đã khiến rất nhiều chuyên gia nội thất đánh giá cao, xem đó là màu sắc biểu tượng của nhịp sống hiện đại.

Với phòng ngủ của bé, tại sao sơn màu xanh dương lại được xem là lựa chọn hoàn hảo? Điều đầu tiên cần đề cập đến, đó chính là cảm giác như được nới rộng không gian. Thật vậy, màu xanh dương khiến ta liên tưởng ngay đến nước biển và vẻ rộng lớn, phóng khoáng của mặt biển nên đối với những gia đình xây dựng phòng ngủ cho bé trên mặt sàn hẹp, bé hơn 15m2 thì sơn màu xanh dương, đặc biệt là xanh pastel sẽ khiến cho phòng ngủ có cảm giác rộng hơn thấy rõ và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, cảm xúc của bé, khiến bé dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Ở một khía cạnh khác, không chỉ là màu sơn đẹp, sơn màu xanh dương đem đến sự dịu mát, trầm tĩnh và sự an yên khi quan sát. Đây là yếu tố rất có giá trị đối với giấc ngủ của trẻ. Trẻ không thể dễ đi vào giấc ngủ khi cảm xúc luôn ở mức cao trào hay cảm thấy bất an hoặc phấn khích. Trẻ chỉ có thể ngủ ngon khi có những yếu tố ngoại vi giúp trẻ cảm thấy tĩnh lặng và bình an. May mắn thay, không một màu sắc nào khác ngoài màu xanh dương có thể hoàn thành tốt vai trò này.

Chưa hết, một số gia đình còn kết hợp phòng của bé vừa là phòng ngủ, vừa là phòng học tập. Theo các chuyên gia, sơn màu xanh dương giúp tăng cường sự tập trung của trẻ, giúp trẻ tĩnh tâm và học tập có hiệu quả hơn. Ngược lại, nếu bạn sơn phòng bằng gam màu khác gây cảm giác chói mắt như đỏ, cam thì trẻ sẽ bị thu hút mạnh bởi những màu sắc này và rất dễ phân tán trong học tập.

2. Cách phối sơn màu xanh dương cho phòng ngủ của bé

Để sơn màu xanh dương cho phòng ngủ của bé bạn có thể áp dụng một trong ba cách phối sau:

– Phối xanh dương đậm hoặc nhạt với gam màu trắng

– Phối các tông màu xanh dương với nhau (đậm – nhạt)

– Phối các tông màu xanh dương đậm nhạt khác nhau với gam màu trắng hoặc trắng xám

Đây là những kiểu phối vừa đem đến sự nhã nhặn, thanh lịch; vừa giúp phòng ngủ có chiều sâu, tạo điểm nhấn tốt; lại vừa mang lại hiệu quả mở rộng không gian ấn tượng nên được rất nhiều gia chủ ưa chuộng.

Ngoài việc phối màu sắc, bạn hoàn toàn có thể làm mới phòng ngủ của bé bằng việc vẽ hay thiết kế, tạo hình những họa tiết ấn tượng trên tường chỉ với các gam màu xanh dương và trắng sữa, trắng xám. Thế nên mặc dù chỉ có 3 cách phối, chúng ta vẫn có thể tạo ra vô vàn ý tưởng độc, lạ cho phòng ngủ của bé con.

>>> Xem thêm: https://topto.vn/tong-hop-cac-mau-son-dep-theo-ban-menh-phong-thuy/

3. Một số mẫu phòng ngủ sơn màu xanh tuyệt đẹp

Dưới đây là một số mẫu phòng ngủ cho bé đươc sơn màu xanh dương trông rất sinh động và đẹp mắt, chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Sơn xanh dương và trắng
Sơn màu xanh dương đậm kết hợp trắng
Phối sơn màu xanh dương nhạt và trắng
Phòng ngủ phối xanh nhạt và trắng
Phối tông xanh trầm và trắng kem
Phòng ngủ phối xanh dương trầm và trắng kem
Phối xanh đậm với trắng
Phối xanh dương đậm với trắng và tông xám ghi
Sơn phòng ngủ cho bé bằng màu xanh nhạt
Sử dụng tông màu xanh pastel để sơn phòng ngủ
Phối sơn xanh dương đậm, nhạt và trắng
Cách phối xanh dương đậm – nhạt và trắng trong cùng 1 phòng ngủ
Sử dụng tông xanh đậm - nhạt
Phối màu xanh đậm – nhạt
Phối xanh nhạt với trắng sữa
Kết hợp màu xanh dương nhạt với trắng sữa
Phối xanh đậm và xanh nhạt
Phối xanh dương cực đậm với xanh dương nhạt
Cách phối màu đơn giản giữa trắng và xanh nhạt
Phối xanh nhạt và trắng, trong đó xanh nhạt làm điểm nhấn
Phối màu trắng và xanh đậm
Phối xanh đậm với trắng
Phối xanh biển và trắng sữa
Phối tường xanh biển với trần màu trắng
Phối sơn màu xanh dương đậm với trắng
Phối xanh dương đậm với màu trắng, tạo họa tiết lạ mắt

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề Ăn gian diện tích phòng ngủ cho bé với sơn màu xanh dương. Sau cùng, chúc bạn tìm được mẫu sơn tường phòng ngủ cho bé phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

0