Mệnh Hỏa hợp màu sơn gì và kỵ màu sơn gì?

Người xưa có câu: “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”, mọi việc muốn diễn ra thuận buồm, xuôi gió thì không chỉ có sự cố gắng của con người mà còn có sự cân bằng với hai yếu tố khác là Trời và Đất. Đây cũng là nguyên khí của thuật Phong thủy nhằm hướng tới giá trị cốt lõi trong đời sống nhân sinh: “Thuận tự nhiên”. Và không nằm ngoài quy luật đó, việc lựa chọn màu sơn hợp phong thủy cũng là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong hoàn thiện nội thất, giúp gia chủ có được cuộc sống may mắn, thịnh vượng, tránh xa những điều run rủi. Vậy nếu gia chủ mệnh Hỏa thì bạn có biết mệnh Hỏa hợp màu sơn gì và kỵ màu sơn gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Mệnh Hỏa hợp sơn màu gì?

Dựa theo luật Phong thủy thì mệnh Hỏa hợp sơn màu gì? Đó chính là màu đại diện cho bản mệnh và màu tương sinh. Cụ thể, nếu bạn có mệnh Hỏa, hãy tham khảo một số màu sơn sau:

– Sơn màu xanh lục: màu xanh lục đại diện cho mệnh Mộc mà theo Phong thủy, Mộc sinh Hỏa, có nghĩa đây là màu tương sinh dành cho người mệnh Hỏa, sẽ có tác dụng nâng đỡ, hỗ trợ và sinh lành khí cho gia chủ mang bản mệnh này. Tuy nhiên nói qua cũng phải nói lại. Màu xanh lục lại đem đến cảm giác hơi rực nên khi sơn, chúng ta nên áp dụng 2 cách để tiết chế:

+ Một là sơn cùng màu bản mệnh của mệnh Hỏa và chỉ chọn màu lục làm điểm nhấn, trên tiết diện nhỏ.

+ Hai là sử dụng màu xanh lục nhưng có tông nhạt để tạo cảm giác dịu mắt, dễ chịu và trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trên diện rộng.

Mệnh hỏa hợp màu xanh lá
Sơn tường màu xanh lục

– Sơn màu đỏ: đây là màu đại diện cho bản mệnh của người mệnh Hỏa, chính vì vậy được rất nhiều người yêu thích khi lựa chọn. Dù vậy, do có độ chói cao nên bạn cần tiết chế và phối chúng cùng các tông màu dễ chịu khác hoặc chỉ dùng để tạo điểm nổi bật trên nền tường nhà

Mệnh hỏa hợp màu sơn đỏ
Sơn tường màu đỏ

– Sơn màu cam: cũng là màu bản mệnh của người mệnh hỏa nhưng sắc cam lại rất dễ phối, nhất là khi chúng ta lựa chọn tông màu cam nhạt, cam be. Ở một khía cạnh khác, sắc màu này khi được sơn nội thất sẽ khiến căn nhà của bạn thêm ấm cúng và tươi sáng bội phần đấy

Sơn màu cam cho người mệnh Hỏa
Khi sơn tường màu cam, bạn nên phối nhiều tông đậm nhạt khác nhau để tạo chiều sâu cho căn nhà

– Sơn màu hồng: một màu sơn đẹp khác dành cho người mệnh hỏa, đó chính là tông hồng. Để tạo chiều sâu cho căn nhà và tăng cảm giác mới lạ, bạn hãy kết hợp sắc hồng nhiều tông sậm nhạt khác nhau.

Sơn nhà tông hồng phấn
Sơn nhà màu hồng

– Sơn màu tím: nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi người mệnh Hỏa hợp sơn màu gì thì hãy tham khảo ngay màu lilac – sắc tím pastel vô cùng bắt trend và đẹp thanh nhã, mang lại cảm giác vừa dịu dàng, vừa dễ chịu, vừa có chiều sâu cho công trình của bạn. Màu sắc này sẽ đem đến hiệu ứng nổi bật cho các đồ nội thất có màu xám hoặc trắng sữa, đặc biệt là đem đến sự mới lạ cho không gian tề tựu của gia đình.

Sơn tường màu tím pastel
Sơn màu tím lilac trông rất ngọt ngào và thanh nhã phải không ạ?

2. Những màu sơn kỵ đối với người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, Thủy khắc Hỏa, chính vì vậy, người mệnh Hỏa cần phải loại trừ tất cả các màu đại diện cho mệnh thủy, cụ thể là:

– Sơn màu đen: màu đen thường rất ít khi được sử dụng khi sơn nội ngoại thất vì chúng đem đến hiệu ứng thẩm mỹ không cao (nếu sơn thuần màu). Ngoài ra, chúng còn đem đến cảm giác u tối và bất an cho người quan sát. Không chỉ vậy, đối với người mệnh Hỏa, màu sắc này còn khắc chế vượng khí, đem đến nhiều điều không may mắn cho họ. Chính vì vậy nếu đang tìm kiếm màu sơn hợp phong thủy, bạn hãy loại trừ ngay lựa chọn này nhé!

– Màu xanh dương: đây cũng là màu sắc đại diện cho mệnh Thủy nên rất kỵ đối với người mang mệnh Hỏa. Mặc dù xét ở khía cạnh khác, màu xanh dương vốn rất được lòng các chuyên gia thiết kế bởi vẻ dịu mát, thanh lịch và dễ phối kết hợp với các tông màu thời trang khác.

Ngoài các màu của mệnh Thủy, người mang mệnh Hỏa cũng nên tránh xa những màu đại diện cho mệnh Thổ bởi theo Phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, có nghĩa là những màu sắc đại diện mệnh thổ sẽ làm tiêu hao năng lượng, hút hết sinh khí của người mang mệnh Hỏa. Điều này rất tệ phải không nào? Vậy nên bạn hãy nói “Không” với các màu sau:

– Sơn màu vàng: Thật tiếc nhưng màu sắc tươi tắn này không nên có trong danh sách các màu sơn tường dành cho người mệnh Thủy.

– Sơn màu nâu: đây cũng là màu sơn đại diện cho mệnh Thổ nên mặc dù rất nhã nhặn, mang đậm phong cách hiện đại và dễ phối kết hợp, chúng ta vẫn không nên dành sự chú ý cho màu sắc đặc biệt này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng màu sơn nhà mệnh mộc mang lại thành công thịnh vượng cho gia chủ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh nội dung: Mệnh Hỏa hợp màu sơn gì và kỵ màu sơn gì?. Bây giờ thì bạn đã biết người mệnh Hỏa nên dùng màu gì, nên tránh xa màu gì và vì sao lại như vậy rồi chứ? Sau cùng, chúc bạn tìm được màu sơn phù hợp với phong thủy, sở thích cá nhân và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của Topto! Trân trọng!

0